Trang chủ

Shop thú cưng

Thức ăn cho chó

Thức ăn cho mèo

Dịch vụ thú cưng

Thư viện thú cưng

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Mèo Munchkin chân ngắn

4.0/5 (1 votes)

Mèo Munchkin chân ngắn có giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người muốn biết để có thể mua ở mức giá hợp lý. Nhưng việc chọn mèo và định giá cũng rất khó, vì mỗi loài mèo có đặc điểm khác nhau giá thành sẽ khác nhau.

Mèo Munchkin chân ngắn

Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của mèo Munchkin chân ngắn trước và sau đó sẽ biết giá cả nào hợp lý với loại mèo có đặc điểm nào.

1. Nguồn gốc mèo Munchkin

Mèo Munchkin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nổi tiếng trên toàn thế giới với tốc độ nhanh chóng nhờ vào sự khác biệt ở đôi chân. Đôi chân cực kì ngắn gây mất cân xứng ngoại hình những chú mèo lại được nhiều  người ưa thích vì khá là dễ thương.


2. Đặc điểm của mèo Munchkin

Đôi chân ngắn chính là điểm nhấn của chú mèo Munchkin, đôi chân ngắn độc đáo giúp bé mèo này trở nên dễ thương hơn.


a) Ngoại hình

Thường thì những bé mèo nhỏ, chú chó nhỏ hay ngay cả các em nhỏ đều được khen là dễ thương khi còn nhỏ, chứng tỏ mọi người thích sự dễ thương ở trẻ nhỏ. Mèo Munchkin luôn giữ được ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương dù có ở độ tuổi bao nhiêu.

Bạn sẽ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì chúng quá dễ thương, bạn chỉ muốn chạm ngay vào bộ lông mềm mượt, và sau đó có thể bạn sẽ muốn sở hữu ngay một bé mèo cute như vậy.

b) Tính cách

Mèo Munchkin là loài mèo năng động, hoạt bát, dễ gần và rất tự tin, chúng rất dạn người nhưng vô cùng thông minh để nhận dạng cái gì nguy hiểm và cái gì vô hại. Chúng thích được mọi người chơi cùng, coi nó là trung tâm và chăm sóc nó giống một em bé vậy, chúng cũng dễ dàng làm bạn với chú chó bất kì.

c) Bộ lông

Lông của chúng bồng bềnh và dài hơn giống mèo Việt một chút thôi, và chúng khá giống mèo Việt ở màu lông. Chúng có nhiều màu lông khác nhau chủ đạo là đen, vàng, trắng và khi giao phối với nhau chúng cho ra nhiều màu có thể là tam thể, ngũ thể, đen tuyền, trắng,…

Bộ lông của chúng ôm sát vào cơ thể và không khác biệt là bao với mèo Việt, nhưng nhờ chân ngắn, đặc điểm nổi bật này giúp chúng khác biệt hơn, được yêu thích hơn.

d) Kích thước

Thực ra kích thước của chúng giống với mèo Việt Nam, nhưng vì chân chúng ngắn nên khi nhìn vào chúng ta thấy chân chúng khá dài, đó gọi là hiện tượng ảo giác không gian. Chiều dài của chúng gấp 2,5 lần chiều cao, trọng lượng ở con trưởng thành giao động từ 3 đến 3,5 kg. 

Đầu chúng tròn, bầu bĩnh cộng với cặp mắt to tròn, mọi đặc điểm còn lại trên khuôn mặt không khác gì mèo Việt Nam.

e) Thói quen sống

Mèo Munchkin thích sống cạnh chủ nhân mình, không hay làm phiền chủ nhân nhưng cực kì tò mò và có thể khiến bạn nổi máu vì những lần nghịch quá trớn của chúng. Nhưng bạn yên tâm những chú mèo nhỏ nhắn, dễ thương này chỉ có thể nghịch quả bóng, cuộn len, các vật dễ chuyển độc và các vật độc đáo thôi, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Chúng rất thích được bạn cưng chiều, vuốt ve và nói chuyện với chúng, mặc dù biểu cảm trên khuôn mặt không giàu như các giống mèo khác nhưng nó biết biểu cảm 2 cảm xúc chính là buồn và vui. Khi nó buồn hầu như nó chỉ muốn nằm và nhìn vào khoảng không tĩnh lặng, còn khi nó vui nó sẽ nô giỡn rộn cả nhà bạn luôn.

f) Sức khỏe

Tuy mèo Munchkin nhỏ nhưng sức khỏe lại vô biên, cực kỳ khỏe mạnh lại dễ nuôi, sống tốt ở điều kiện khí hậu ôn hòa. Chúng thích hợp với khí hậu Việt Nam nên bạn không cần lo ngại chúng thường xuyên bị bệnh vặt trong quá trình trưởng thành.

g) Sở thích ăn uống

Giống như các loài mèo bình thường món khoái khẩu nhất của chúng là những chú chuột tươi sống và những chú cá. Nhưng bạn nên bổ sung chất xơ cho chúng, vì chúng còn rất thích ăn cỏ mát có sương, nhiều khi chúng sẽ ăn phải các cây cỏ bị bẩn hoặc có phun thuốc, nên bạn nên có chế độ rau cỏ trong bữa ăn của mèo Munchkin.

3. Cách chăm sóc mèo Munchkin

Cung cấp đủ thịt và chất khoáng trong các bữa ăn của mèo Munchkin, chúng sống thích hợp trong thời tiết của Việt Nam nên bạn không cần lo chúng hay bị ốm đau vặt vì thời tiết.

Nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng của mèo, nâng cao sức đề kháng, luôn có nhiều năng lượng để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Nên cho mèo đi khám sức khỏe định kỳ, vì mèo Munchkin là mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ khi chuyển qua khí hậu, thời tiết mới mặc dù thích hợp nhưng vẫn phải kiểm tra các vấn đề khác trong cơ thể.

Thường xuyên tắm rửa và chải chuốt lông cho mèo giúp mèo thoải mái, có tinh thần thoải mái sẽ có cơ thể khỏe mạnh.

>> Các bạn xem thêm thông tin về mèo anh lông ngắn