Trang chủ

Shop thú cưng

Thức ăn cho chó

Thức ăn cho mèo

Dịch vụ thú cưng

Thư viện thú cưng

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Mèo Nga mắt xanh

5.0/5 (1 votes)

Có phải mèo Nga mắt xanh có đôi mắt màu xanh nên được gọi là như vậy, thực ra dịch từ tiếng nước ngoài Mèo Russian Blue ra nên chắc chắn có màu xanh. Mèo lại có nguồn gốc từ Nga chính xác là từ cảng Archangel của Nga

Đây là giống mèo quý tộc sở hữu đôi mắt màu xanh cuốn hút, mèo Nga mắt xanh đã chinh phục được lòng yêu thích của nhiều gia đình. Nếu bạn muốn sở hữu loài mèo này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây.

Mèo Nga mắt xanh

1. Nguồn gốc mèo Nga mắt xanh

Archangel cat hay Archangel blue là 2 tên gọi khác nhau của mèo Nga xanh Russian Blue, Archangel là tên cảng mà loài mèo này được ra đời, đánh dấu tên tuổi được nhiều người biết đến, yêu thích và mong muốn được sở hữu.

Mèo Nga xanh được phát hiện vào cuối thế kỷ 19 và được đưa vào cuộc triển lãm mèo tại London vào năm 1875, sau cuộc triển lãm chúng được biết đến rộng rãi và thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới. 

Giống mèo Nga mắt xanh này ngày nay trở thành giống mèo quý tộc được săn đón, tìm mua bậc nhất không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

2. Đặc điểm nhận dạng mèo Nga mắt xanh

Chúng có ngoại hình cân đối khá giống với mèo Việt nam, thân hình săn chắc, thon gọn. Thân hình không phải là đặc điểm nổi bật mà chúng được săn đón, yêu quý, nên thân hình của chúng không có gì đặc biệt.

 

a) Ngoại hình

Bộ lông chính là một điểm nhấn giúp mèo Nga xanh trở nên nổi bật hơn, màu lông đặc trưng của loài là màu xám khá dày và bông bông, một số loài có các đốm trắng trên cơ thể nhưng phổ biến nhất vẫn là full màu xám. Màu xám cùng với bộ lông mềm mại như nhung khiến chúng nhìn có vẻ hiền lành, dịu dàng và dễ thương vô cùng.

Bộ lông của chúng khiến mọi người đều muốn đến vuốt ve và sờ tay vào bộ lông mềm mại đó. Màu xám không khiến chúng trở nên hung dữ mà khiến chúng nhìn giống một thủ lĩnh một con mèo trưởng thành, mạnh mẽ, luôn biết tự bảo vệ bản thân.

b) Thói quen sống 

Mèo Russian Blue là loài mèo cực kỳ trung thành với chủ nhân, luôn biết thể hiện tình cảm của mình và cư xử một cách dịu dàng, nhẹ nhàng. Nhìn chúng hiền lành, dịu dàng nên khi bạn có nổi cáu hay tức giận việc gì chúng sẽ là liều thuốc giúp bạn cân bằng trạng thái, nhờ khuôn mặt và thái độ hiền lành của chúng.

Mèo Russian Blue cực kì nhạy cảm với thái độ và cách đối xử của bạn đối với chúng, khi chúng ở một mình và không có người chơi mặt chúng nhìn có một độ buồn nhè nhẹ. Khi bạn chơi với chúng thì chúng như biết cười, luôn làm bạn vui và không bao giờ cáu gắt, nổi giận.

c) Kích thước

Mèo Nga mắt xanh trưởng thành có chiều dài từ 28cm đến 35cm và trọng lượng giao động từ 2 – 3,5 kg ở con cái và 3 đến 5kg ở con đực. Những con mèo non nhìn cực kì giống giống mèo ta, có bộ lông màu xám và các vệt đen sọc trên cơ thể giống mèo mướp tại Việt Nam. 

Với các thớ thịt hồng hào, đỏ mọng ở phần chân thịt khiến chúng cực kì dễ thương, đôi mắt xanh như nước hồ mùa thu long lanh không động tĩnh, nhìn vào đôi mắt đó bạn như bị cuốn hút vào thế giới đại dương bao la, khó lòng mà thoát ra được.

d) Tính cách

Mèo Nga xanh đầu tiên khá khó tiếp xúc và làm quen, vì chúng thích những khoảng không tĩnh lặng, không thích vui chơi nhiều. Nhưng khi nó đã chấp nhận bạn, thích chơi với bạn thì chúng thay đổi hoàn toàn giống như một chú mèo tăng động, thích vui chơi hơn là nằm tắm nắng.

Chúng không bao giờ nổi nóng và dùng móng vuốt để tấn công bạn, tính tình hài hòa, hòa thuận, vui tươi, bạn có thể để những đứa trẻ của bạn thỏa thích vui chơi với mèo Russian Blue mà không phải lo lắng.

e) Giá mua mèo Nga xanh

Giống mèo Russian Blue không phổ biến không phải vì chúng không được ưa chuộng mà vì chúng là loại mèo cực kì hiếm. Việc xuất khẩu và nhân giống mèo tại nước ngoài gặp nhiều khó khăn và hạn chế, nếu nhân giống tại Việt Nam thì giá mèo Russian Blue khá cao.

Những người có điều kiện kinh tế tốt và cực kì mê giống mèo này mới chịu bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua bé mèo giá cao này. Có 3 loại mèo Nga mắt xanh chủ yếu sau đây là những loại được ưa chuộng, tìm mua, tìm hiểu giá giống mèo Archangel blue.

Mèo Russian blue lai: giống mèo được sinh ra tại Việt Nam lai với giống mèo khác

Ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt, giống thuần chủng, không có giấy chứng nhận nguồn gốc có giá từ 6 triệu đến 9 triệu VNĐ.

Mèo Russian blue sinh tại Việt Nam: mèo gốc nhưng được sinh tại Việt Nam

Ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt, giống thuần chủng, không có giấy chứng nhận nguồn gốc có giá từ 10 triệu đến 15 triệu VNĐ.

Mèo Russian blue thuần chủng nhập: nhập khẩu trực tiếp từ Nga

Ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt, giống thuần chủng, có giấy chứng nhận nguồn gốc có giá từ 35 triệu đến 45 triệu VNĐ/ 1 con.

>> Các bạn xem thêm thông tin về mèo anh lông ngắn