Trang chủ

Shop thú cưng

Thức ăn cho chó

Thức ăn cho mèo

Dịch vụ thú cưng

Thư viện thú cưng

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Kinh nghiệm phối giống mèo anh lông ngắn

4.0/5 (6 votes)

Ngày nay, việc phối giống mèo anh lông ngắn ngày càng được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi vì không phải ai ai cũng có đủ kinh phí để sở hữu một chú mèo anh lông ngắn thuần chủng ngoại nhập.

Phối giống mèo anh lông ngắn

Vậy làm thế nào để phối được một giống mèo anh lông ngắn (gọi tắt là Mèo ALN) có màu lông đúng với yêu cầu ban đầu của bạn. Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Vì sao nhu cầu phối giống mèo anh lông ngắn ở Việt Nam ngày một phổ biến

Khi nhắc tới mèo ALN chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các bộ lông đầy màu sắc đáng yêu đúng không nào. Quả thật những chú mèo ALN đã đốn tim bao người bởi ngoại hình và bộ lông đầy quý tộc và sang chảnh, chính vì thế ai ai cũng muốn sở hữu ngay một chú mèo đáng yêu để làm người bạn đồng hành cùng. 

Không chỉ bộ lông, những đôi mắt của mèo ALN cũng luôn hút ánh nhìn đầu tiên của bạn bởi chúng trong vắt, màu sắc rất đa dạng: xanh, vàng, nâu… thậm chí là mắt 2 màu vô cùng lạ 

Hơn thế nữa mèo ALN vô cùng thông minh, chúng rất thích quấn chủ, sống tình cảm và thân thiện nên chúng luôn là vật nuôi được lựa chọn hàng đầu để làm bạn cùng mọi người, nhất là các giới trẻ. 

Với những tiêu chí trên mèo ALN dường như đã chiếm trọn một vị trí trong lòng của những người yêu thích thú cưng, tại việt nam giá mèo ALN thuần chủng ngoại nhập khá cao nên mọi người luôn muốn sở hữu những chú mèo ALN phối giống với những bộ lông sành điệu không kém cạnh gì mèo ALN thuần chủng.

VIDEO PHỐI GIỐNG MÈO ANH LÔNG NGẮN

2. Top 8 công thức thức phối giống mèo anh lông ngắn siêu hot

Phối giống mèo ALN là việc kết hợp giữ một chú mèo ALN với một chú mèo ALN khác hoặc với những giống mèo khác theo yêu cầu để tạo ra đời con tốt nhất. Việc phối giống này không phải tự nhiên mà là hành động can thiệp trực tiếp của bác sĩ thú ý hoặc các trại phối giống chuyên nghiệp đến các chú mèo.

 

Để sở hữu những giống mèo ALN có màu sắc siêu hot như ngày nay không hề đơn giản. Chúng là cả một quá trình nghiên cứu và chọn lọc gen tốt từ nhiều đời của bố mẹ để tạo nên đời con màu sắc đa dạng, thừa hưởng những đặc tính tốt từ bố mẹ và phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt cho cả bố mẹ và đời con. 

Sau đây là 8 cách phối giống mèo Anh Lông Ngắn với các màu sắc ấn tượng bạn có thể tham khảo: Tabby, bicolor, Lilac, hyma, silver, golden, Xám Xanh, trắng…

 • Mèo anh lông ngắn màu Tabby: Mèo ALN thuần chủng + mèo Mướp.
 • Mèo anh lông ngắn màu Bicolor: Mèo Anh lông ngắn thuần chủng + Mèo dòng khác mang màu lông Bicolor.
 • Mèo anh lông ngắn màu Lilac: Mèo ALN thuần chủng + Mèo dòng khác màu lông Lilac.
 • Mèo anh lông ngắn màu Hyma: Mèo ALN thuần chủng + mèo Xiêm
 • Mèo anh lông ngắn màu Silver: Mèo ALN có màu Silver + mèo Xiêm
 • Mèo anh lông ngắn màu Golden: Mèo ALN thuần chủng + Mèo Ba Tư hoặc các dòng mèo có bộ lông màu đỏ
 • Mèo anh lông ngắn màu Xám Xanh: Mèo ALN màu xám xanh + Mèo ALN màu xám xanh.
 • Mèo anh lông ngắn màu Trắng: Mèo ALN thuần chủng màu trắng + Mèo ALN thuần chủng màu trắng hoặc các dòng màu có bộ lông trắng tinh

3. Các kinh nghiệm phối giống mèo anh lông ngắn

Quá trình phối giống mèo ALN tốn rất nhiều thời gian, công sức và kể cả tiền bạc, nhưng không phải khi nào phối giống cũng thành công. 

Để sở hữu được những chú mèo phối giống thông minh, lanh lợi, có sức khỏe tốt, tránh tiền mất tật mang bạn nên lưu ý những quy tắc sau.

a) Quy tắc phối giống mèo anh lông ngắn bạn cần lưu ý

Việc phối giống chó mèo không còn là việc chỉ liên quan đến độ thuần chủng hay không thuẩn chủng, đúng màu hay không đúng màu mà còn ảnh hưởng đến cả sự phát triển một thế hệ đời con sau này nếu không cẩn thận. 

Chính vì thế, quá trình phối giống mèo ANL tuyệt nhiên phải  tuân theo các quy tắc sau:

 • Nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo ALN lai tạo từ phối giống thì nên bắt đầu trang bị cho mình những kiến thức thật vững về việc nuôi dưỡng cũng như chăm sóc để luôn đảm bảo cũng như mang lại một sức khỏe tốt nhất cho thú cưng nhà bạn
 • Đừng vì sở thích cá nhân và cố phối cho bằng được giống mèo mong muốn trước tình hình sức khỏe cũng như những điều kiện không cho phép của mèo bố mẹ.
 • Phối giống là tạo ra đời con tốt hơn hẳn bố mẹ - Đó là phương châm và là quy tắc tuyệt đối không được phép quên đối với những ai muốn phối giống mèo, kể cả người muốn phối giống để nuôi. Trong thực tế có những giống mèo sinh sản rất dễ, có những mèo khó khăn hơn, và có cả những giống mèo không được phép sinh sản. Vì thế phải tìm hiểu kỹ trước khi phối giống để tránh những đáng tiếc về sau.

Điển hình trong việc phối giống mèo thì đã cón trường hợp như mèo Scottish - một giống mèo ALN đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới và là một trong những cá thể mang tai cụp chưa bao giờ hết hot trên thị trường dù là giá rất đắt đỏ. 

Nhưng nhưng bạn có biết rằng 2 cái tai cụp ấy là hệ quả của một đoạn gen lỗi trong quá trình phối giống mèo từ đời bố mẹ của chúng hay không? 

Sự đột biến của gen trong quá trình phối giống đã gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai bị "cụp", bẻ ra phía trước và xuống phía đầu, từ đó khiến chúng hay được so sánh rằng trông giống cú. 

Nếu hai cá thể mèo ALN tai cụp Scottish mang gen lỗi cùng phối giống tiếp tục, tỉ lệ tai cụp sẽ cao hơn, nhưng có một sự thật đau lòng ở đời con tiếp theo là mèo con sẽ mắc phải chứng vôi hóa xương, tuổi thọ của chúng không thể vượt quá 2 năm. 

Đó là một trong những hệ quả không hề mong muốn, chính vì thế dù là chọn mua mèo ALN phối giống để nuôi bạn cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn giống phối từ các đơn vị cung cấp mèo hoặc kiểm tra đời bố mẹ của chúng trước đó để tránh các trường hợp mắc bệnh di truyền cũng như hạn chế những rủi ro xảy ra.

Không còn gì đau lòng khi mua phải một chú mèo “lỗi” từ quá trình phối giống không mong muốn xảy ra dù số tiền thấp hơn nhiều so với giá một chú mèo ALN thuần chủng.

 • Trước khi phối giống nên tìm hiểu và có sự chọn lọc kỹ về gia phả đời bố mẹ cũng như theo dõi, kiểm tra sức khỏe của mèo thường xuyên, đảm bảo sức khỏe cũng như tiêu chuẩn của một chú mèo trước khi phối giống.
 • Nghiên cứu thật kỹ về kiến thức phối giống thú cưng và những rủi ro xảy ra trong quá trình phối giống để đảm bảo an toàn cho cả mèo bố mẹ và con. Chú ý chăm sóc và theo dõi mèo mẹ cẩn thận trong và sau thời gian phối giống để việc phối giống mèo ALN mang lại được hiệu quả cao nhất.

b) Lưu ý khi chọn địa điểm phối giống mèo ALN

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ phối giống mèo ALN khác nhau, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin của các đơn vị này dù bạn là người muốn mua mèo ALN về nuôi hoặc muốn phối giống.

Các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được cân trả lời là “Phối giống mèo ANL ở đâu tốt và an toàn” nhé:

 • Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng dịch vụ của địa chỉ phối giống mèo, nên đến trực tiếp để kiểm tra nếu thuận tiện cho bạn.
 • Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của đời bố mẹ chọn phối giống, đặc biệt là các giấy tờ nhập khẩu cũng như tình hình về sức khỏe, thể trạng hiện tại của mèo giống.
 • Kiểm tra và trao đỗi rõ các chính sách hỗ trợ về mèo con cũng như bố mẹ trong và sau quá trình phối giống
 • Kiểm tra độ uy tín cũng như chất lượng của các địa chỉ phối giống mèo này thông qua các feeback trước đó cũng như có thể yêu cầu xem trực tiếp hình ảnh các đời con đã phối trước đó hiện tại để tăng thêm độ an toàn và uy tín cho sự chọn lựa của bạn.

Trên đây là những thông tin về việc phối giống mèo ALN, hi vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp Dog’s Mom để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề liên quan đến mọi thú cưng của nhà bạn.

>> Quý khách xem thêm: Các màu lông mèo anh lông ngắn

 • Địa chỉ: Dog's Mom - 87 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú 
 • Hotline/Zalo/Viber : 0916338901